5 sai lầm các bạn hay gặp khi rửa mặt sẽ làm cho da của bạn xấu và khô

5 sai lầm các bạn hay gặp khi rửa mặt sẽ làm cho da của bạn xấu và khô

Việc rửa mặt mỗi ngày chính là hoạt động cần thiết của mỗi chị em khi muốn có da mặt đẹp. Tuy nhiên việc rửa mặt thế nào là đúng cách thì có nhiều chị em vẫn chưa thực hiện đúng. Ngoài ra nếu như chị em rửa mặt quá nhiều cũng sẽ có tác hại khá lớn. Bởi vậy chị em cần hạn chế một số thói quen sau đây để giữ cho mình một làn da mềm mại và đẹp hơn:

5 sai lầm các bạn hay gặp khi rửa mặt sẽ làm cho da của bạn xấu và khô

Rửa mặt quá nhiều và liên tục

Có một vài chị em sẽ cẩm thấy thoải mái dễ chịu khi rửa mặt hoặc một số chị em cứ cảm thấy đổ mồ hôi hoặc nóng là đi rửa mặt. Tuy nhiên đó là một thói quên không hề tốt. Việc các bạn rửa mặt khá nhiều lần trong một ngày sẽ làm cho lớp dầu tự nhiên trên da bị lấy mất từ đó hàng rào bảo vệ da cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi vậy các bạn chỉ rửa mặt khi da mặt bẩn hay các bạn chỉ cần rửa mặt sáng hoặc tối.

Để sữa rửa mặt trên da quá lâu hoặc rửa mặt quá kỹ

Đối với các loại sữa rửa mặt làm sạch chuyên sâu thì tuyệt đối không được để khá lâu ở trên da mặt bởi vì chúng có thể ảnh hưởng tới hệ sinh tự nhiên của da mặt bạn và cũng làm mất độ cân bằng pH của da. Bởi vật các bạn cần đánh bông sữa rửa mặt rồi thoa đều lên da mặt, mát xa hoặc xoa đều tầm khoảng 30 giâu cho tới 1 phút rồi rửa lại bằng nước sạch không được để quá lâu.

Sử dụng sản phẩm tẩy da chết quá nhiều

Việc sửa dụng sản phẩm tẩy da chết được xem là cách làm sạch sâu tác động lên lớp biểu bì của da. Chính vì vậy các bạn không nên quá lạm dụng, một tuần các bạn chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 lần là được. Việc các bạn chà xát và tẩy bỏ các lớp sừng quá nhiều cũng sẽ khiến cho da nhạy cảm và dễ nổi mẩn đỏ, kích ứng cũng như làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da.

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết

Rửa mặt bằng nước nóng

Vào những ngày lạnh hoặc mùa đông việc sử dụng nước nóng sẽ giúp cho nhiều bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên nước nóng sẽ khiến cho độ pH của da không tố. Chính vì vậy các bạn cần rửa mặt bằng nước mát thông thường để ổn định da. Việc sử dụng nước mát sẽ giúp da giữ được độ pH ổn định để tránh khô da cũng như mất nước tế bào da. Bên cạnh đó thì việc sử dụng nước mắt cũng giúp các bạn hạn chế việc lỗ chân lông to ra. Đôi khi các bạn cũng có thể sử dụng nước đá để giúp se khít chân lông, Tuy nhiên các bạn cần phải tập để da làm quen để tránh việc bị sốc nhiệt

Rửa mặt bằng nước nóng

Sử dụng khăn cứng kỳ cọ mạnh trên da mặt

Khi rửa mặt các bạn cần sử dụng lòng bàn tay để xoa và mát xa mặt, tiếp đó các bạn sử dụng khăn mềm thấm nhẹ nước. Tuyệt đối không sử dụng khăn cứng để chà xát mạnh lên mặt. Những chiếc khăn lau mặt cũng cần được giặt sạch và phơi khô để tránh nhiễm khuẩn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *